Đánh giá tổng quan iPhone 7 và 7 Plus: bước ngoặt đẳng cấp của Apple

IPhone 7 và 7 Plus giới thiệu đã làm mãn nhãn người ái mộ khi sở hữu rất nhiều nâng cấp đáng giá. Máy quay phim phá cách chụp hình chất lượng cao, hiệu năng chống nước, vi xử lý dữ dội hơn, âm thanh đỉnh cao. Toàn bộ vẫn khiến khách hàng không khỏi ước mơ sở hữu.

Đúng với các tin đồn rò rỉ trước đó, design iPhone 7 và 7 Plus không quá khác biệt so với những người anh em tiền nhiệm là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Một số thay đổi chính ở vẻ ngoài bao gồm dải ăng-ten đưa lên cạnh trên và dưới, lược bỏ giắc cắm tai nghe. Mẫu iPhone 7 Plus có camera kép. Nút Home của máy được cải tiến với cảm biến xúc giác, thay thế phím Home vật lý trên những thế hệ iPhone trước kia. Việc nâng cấp này giúp cho đứa con cứng của Apple tránh khỏi các hỏng hóc không đáng có vì người tiêu dùng dùng nút home quá nhiều.

IPhone 7 vẫn sẽ có hàn hình Retina HD 4.7″ và 7 Plus có màn hình 5.5″. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh y chang đời trước, nên bạn chẳng thể thấy gì đó sinh động hơn. Thay vì chạy đua với các  đơn vị khác để đẩy độ phân giải màn hình cao hơn, Apple đã chọn để ập trung vào một phần căn bản của màn hình: cách nó hiển thị sắc màu. IPhone 7 và 7 Plus hỗ trợ DCI-P3 gam màu rộng, tức là chúng có khả năng tái tạo sắc màu trong khuôn khổ của sRGB. Nói cách khác, chúng có thể hiển thị sống động hơn, sắc thái bức ảnh tốt hơn trước đó.

Loa ngoài trên iPhone 7 và 7 Plus bất thần được cải tiến khi từ dạng đơn lên loa kép Stereo, với một loa nằm ở cạnh đáy và một nằm ở cạnh trên, cho âm lượng sống động gấp hai lần trên iPhone 6s.

Một cải tiến đáng chú ý khác của bộ đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị chức năng này, với chuẩn mực IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Mỗi năm, con chip xử lý đều được nâng cấp cao hơn. IPhone 7 và 7 Plus đều sử dụng A10 Fusion, một con chip lỗi tứ  mà có hai lõi giúp tăng tính năng lên đến đôi mươi % so với còn lại. Dễ dàng để con chip mới này đánh bại con chip A9X trên iPad Pro. Quan yếu hơn, không có sự dị biệt về hiệu năng giữa 7 và 7 Plus, mặc dù lệch pha giữa 2GB và 3GB RAM. Tôi tái tạo chiếc iPhone mới từ bản sao lưu trên 6s và sự khác biết rất rõ ràng. Hầu như không có độ trễ từ khi bạn chạm vào một ứng dụng, và chuyển cảnh trong và ngoài ứng dụng cũng nhanh hơn rất nhiều. Cả 7 và 7 Plus có khả năng xử lý độ hoạ rất tốt, chơi một số game như Warhammer 40,000: Freeblade, Submerged và Mortal Kombat X mà không hề trở ngại.

Điểm cải tiến ấn tượng trước nhất trên cặp đôi iPhone 7 mới đó là hệ thống camera. Khi mà phiên bản iPhone 7 thường ngày sở hữu máy ảnh đơn thì iPhone 7 Plus sở hữu hệ thống camera kép. Kỹ thuật ổn định hình ảnh quang học đã được mang lên cả phiên bản iPhone 7 bình thường (lúc trước iPhone 6 và 6S không được cung cấp kỹ thuật này). Bộ đôi sản phẩm sở hữu máy ảnh với ống kính f/1.8 cho khả năng ghi nhận ánh sáng cao hơn 50% so với ống kính f/2.2 trên iPhone 6S. Bộ đôi sản phẩm vẫn được trang bị cảm biến 12 megapixel như trên phiên bản giới thiệu mới năm ngoái, nhưng cho tốc độ chụp nhanh hơn 60% và tiết kiệm năng lượng hơn. Apple trang bị hệ thống flash gồm 4 đèn LED, sáng hơn 50% so với cụm đèn LED kép hồi xưa. Máy ảnh trước trên bộ đôi sản phẩm cũng được nâng cấp lên 7 megapixel với công nghệ ổn định hình chụp quang học. Điểm nâng cấp thực sự đó chính là cụm máy quay phim kép trên iPhone 7 Plus, mà theo Apple gồm 1 máy quay phim cho chức năng chụp ảnh góc rộng và một máy ảnh thực hành chức năng zoom. Người tiêu dùng có thể kết hợp 2 máy ảnh để có thể chụp được hình ảnh mờ phông độc đáo.

Nhà Táo cũng cho biết iPhone 7 và 7 Plus là phiên bản iPhone có dung lượng pin lâu nhất từ trước đến nay, với dung lượng pin trung bình của iPhone 7 dài hơn 2 giờ so với iPhone 6S và iPhone 7 Plus dài hơn một giờ so với iPhone 6S Plus.

Xem thêm: ốp lưng iPhone 7 Plus

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *