Nhận xét OPPO R1k: thiết kế hàng đầu, cấu hình bình dân

R1k được thiết kế nguyên khối hoàn chỉnh từ màn hình, viền máy cho tới mặt lưng. Thân máy được cung cấp hai mặt kính trước và sau. Máy được chế tác với độ mỏng chỉ 7,1 mm và màn hình rộng 5 inch thoải mái cầm bằng một tay. R1k được trang bị hai mặt kính Gorilla Glass 3. Nắp lưng còn có khả năng chống trầy xước, va đập nhờ công đoạn đánh bóng, công nghệ ba lớp sơn và phủ ba lớp độc quyền giúp chống phản chiếu, tăng độ trong suốt, chống vân tay.

OPPO R1K sở hữu màn hình IPS-LCD 5.0″ 16 triệu màu, độ phân giải HD 720×1280 pixels, mật độ điểm ảnh 294 PPI. Màn hình được phủ kính Gorilla Glass 3 theo công nghệ 3 lớp phủ, 3 lớp sơn tỉ mỉ cùng kỹ thuật chống trầy thành công, chống phản chiếu, chống vân tay và hỗ trợ tính năng cảm ứng điện dung đa nguyên liệu, thái độ với màn hình tắt, bàn cảm ứng, động tác đa điểm cho phép chạm và vuốt ngay cả khi đeo găng.

OPPO R1K được trang bị CPU Snapdragon 400, thường thấy trên một số dòng thiết bị thông dụng, có khả năng làm vui lòng tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày, lướt web, chơi game khá mượt. Máy sở hữu RAM 1GB, hỗ trợ ROM 16GB nhưng rất tiếc đáng tiếc là không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Camera dùng chip cảm quang hiện đại IMX214 của Sony, kích thước cảm biến sau đạt 1/3.06 và khẩu độ f/2.0 giúp lượng ảnh sáng thu được càng lớn hơn. Do đó, R1k được xem là trợ thủ chụp tối. Khả năng phơi sáng lên đến 32 giây, quay chậm 120fps, chụp hình GIF và khả năng chụp hình beautifly (tự làm rất đẹp dựa trên xúc cảm khuôn mặt) cũng là ưu điểm của R1k.

Mobile chạy hệ điều hành Android cũng đã thân thiện với không ít người dùng hiện tại, điểm nhấn cho dòng điện thoại của tổ chức Oppo là giao diện ColorOS được cải tiến giúp những thao tác của người tiêu dùng trở nên nhanh và dễ hơn. Với màn hình tắt của điện thoại bạn chỉ cần vẽ một động tác đã được cài đặt sẵn giúp bạn nhanh chóng mở một số ứng dụng.

Nguồn: bao da Oppo R1K, ốp lưng Oppo R1K

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *